Messi có thể rời Nou Cam

Chủ tịch La Liga Javier Tebas thừa nhận khả năng Lionel Messi có thể rời Barcenola, khi 'cuộc chiến vương quyền' đang đẩy đội bóng này rơi vào khủng hoảng. Lionel Messi đã trải qua 19 năm gắn bó với Barcelona, với tổng cộng 8 lần ký gia hạn hợp đồng, kể từ năm 2005.

Lionel Messi

Trước giới truyền thông, chân sút 32 tuổi nhiều lần khẳng định anh muốn thi đấu trọn đời cho Barcelona, rồi kết thúc sự nghiệp trong màu áo đội bóng quê hương Newell’s Old Boys. Tuy nhiên, mong muốn của ngôi sao người Argentina có thể sẽ không trọn vẹn.

Trong khoảng thời gian gần đây,Messi được cho không hạnh phúc tại Barcelona khi anh liên tục mâu thuẫn với lãnh đạo CLB, từ vụ chuyển nhượng Antoine Griezmann, đến chống đối giám đốc thể thao Eric Abidal, rồi cầm đầu nhóm cầu thủ Barcelona không đồng tình chuyện CLB cắt giảm tiền lương.

Hiện tại, Barcelona rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng khi 6 thành viên chủ chốt trong ban lãnh đạo CLB Barcelona gồm 2 phó chủ tịch Emili Rousand và Enrique Tombas cùng 4 giám đốc Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và Jordi Clasamiglia bất ngờ thông báo quyết định từ chức. Điều này càng khiến người hâm mộ tin rằng ngày Messi rời Nou Camp không còn xa.

Hợp đồng của Messi với Barcelona sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2021 và cầu thủ 32 tuổi vẫn chưa đặt bút ký vào một thỏa thuận mới. Tuy nhiên, bản hợp đồng có cài một điều khoản đặc biệt, cho phép chân sút người Argentina được chuyển nhượng tự do, mà không bị ràng buộc bởi số tiền giải phóng hợp đồng 750 triệu bảng.

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas hôm qua thừa nhận với giới truyền thông rằng, việc Messi rời Barcelona không còn là bất thường, đồng thời nhấn mạnh sự ra đi của siêu sao người Argentina sẽ không làm thiệt hại đến tài chính của giải đấu.

"Tôi muốn Messi ở lại đây (La Liga), nhưng nếu cậu ấy rời đi thì đó không phải là một điều gì đó bất thường. Người ta nói rằng nếu không có Cristiano Ronaldo, La Liga sẽ thiệt hại tiền của. Nhưng thay vào đó, chúng tôi kiếm được nhiều là đằng khác", ông Tebas cho biết.

Huyền Mai

Ý kiến bạn đọc

  


0 Comments