Hà Nội: Cấp phép xây dựng "nhà được, nhà không" quận Nam Từ Liêm cần xem xét thấu đáo

Do nhu cầu sinh hoạt, gia đình ông Thuần (TP Hà Nội) xin cấp bổ sung giấy phép xây dựng tuy nhiên không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép...
 
Tòa soạn Pháp luật plus (Báo Pháp luật Việt Nam) nhận được đơn của ông Đàm Đình Thuần có hộ khẩu thường trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội phản ánh về việc ông không được chính quyền cấp bổ sung Giấy phép xây dựng.
 
 
Đơn trình bày của gia đình ông Đàm Đình Thuần.

Cụ thể trong đơn ông Thuần cho biết: Vợ chồng tôi có thửa đất số 67 địa chỉ phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội được công nhận quyền sử dụng đất ngày 30/6/2017.

Ngày 22/10/2019 tôi được quận Nam Từ Liêm cấp giấy phép xây dựng có thời hạn số 1634/GPXD cấp 04 tầng với chiều cao 15m.

Ngôi nhà đang xây dựng dở của  gia đình ông Thuần.

Do nhu cầu gia đình, tiện cho sinh hoạt nên ông Thuần xin cấp thêm 2 tầng 1 tum nữa nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cấp với lý do xe cứu hỏa không vào được.

Theo quan sát của PV tại địa chỉ trên, ngôi nhà của gia đình ông Thuần đang xây dựng dở tầng 3. Hiện tại gia đình đang trong quá trình xin bổ sung giấy phép xây dựng.

Trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, ông Thuần cho hay: “Trên thực tế thì hiện tại bên cạnh sát nhà tôi đã có nhà xây dựng được 6 tầng 1 tum”.

"Không hiểu vì ly do gì mà gia đình tôi không được cấp. Lý do xe cứu hỏa không vào được thì tôi không đồng ý vì con đường vào nhà tôi đã trải nhựa và rộng 12m”, ông Thuần bức xúc.

Ông Thuần cho biết xung quanh nhà ông có những nhà xây được 6 tầng.

Liên quan đến việc này, PV báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Bùi Mạnh Hoài-Phó trưởng phòng Quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm.

Trong buổi làm việc ông Hoài cho biết: “Không phải tôi không muốn cấp cho gia đình nhưng với trường hợp này không thể cấp giấy phép xây dựng 6 tầng 1 tum được. Vì ở đây không đủ điều kiện để cấp khi con đường ngõ rộng dưới 6m”.

Tuy nhiên, gia đình ông Thuần phản ánh, con đường vào nhà ông đã được trải nhựa và rộng 12m tại sao lại không đủ điều kiện để được cấp phép?

Trả lời câu hỏi này ông Hoài cho hay: "Đấy là con đường bên cạnh nhà ông Thuần, đường bên cạnh không phải là đất nhà ông ấy, không căn cứ vào đấy được phải là đường trước mặt. Nếu nhà ông ấy ngay mặt đường thì tôi sẽ tham mưu cấp ngay".

Trả lời câu hỏi tại sao xung quanh nhà ông Thuần có những nhà đã xây dựng được 6 tầng 1 tum thì vị Phó trưởng phòng Quản lý đô thị cho hay: “Tôi sẽ cho anh em kiểm tra và thông tin lại sau. Chắc những nhà này xây lâu rồi từ thời chưa tách quận”.

Hiện nay những vướng mắc, chồng chéo, bất cập trong cấp Giấy phép xây dựng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người dân và doanh nghiệp bức xúc, vì vậy kinh đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm xem xét gải quyết thấu đáo những nguyện vọng của người dân, tránh xảy ra việc khiếu nại, khiếu kiện trên địa bàn.

Phóng viên Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Phương Nhi

 

Ý kiến bạn đọc

  


0 Comments