Thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Việc xử phạt sẽ áp dụng cho cả lỗi thay đổi màu dàn nhựa lẫn dán tem xe khác, hoặc thay đổi màu sơn vành xe.

Khi đi trên đường, cùng với các mẫu xe máy với màu tiêu chuẩn thì chúng ta cũng thấy có khá nhiều các mẫu xe máy có màu sắc, hoặc họa tiết đặc biệt do người sử dụng sơn lại áo xe, hoặc đơn giản hơn là dán decal, dán tem xe mới...

 

Tình trạng xe máy được sơn màu khác khá phổ biến (ảnh internet).

 

Rõ ràng là thỏa mãn được sở thích của người sử dụng đồng thời giúp xe nổi bật khi di chuyển trên đường, nhưng điều này cũng dẫn tới việc người điều khiển xe sẽ bị phạt bởi lỗi thay đổi màu sơn của xe.

Sơn màu khác cho xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Cụ thể, theo Khoản 1, Điều 30 của Nghị Định Nghị định 100/2019/NFF-CP thì:

" Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe."

Theo đó, trên Giấy đăng ký xe, thì nhãn hiệu, màu sơn của xe đều được ghi rõ ràng, nên nếu như bạn sơn lại màu khác với màu trên Giấy đăng ký xe, dán tem nhãn hiệu khác thì sẽ bị phạt.

Trong trường hợp sơn lại xe nhưng vẫn đúng màu sơn trên đăng ký xe (xe gốc xanh lam, bạn sơn lại xanh lá, nhưng trên đăng ký xe chỉ ghi là màu xanh) thì tùy trường hợp sẽ được CSGT bỏ qua, hoặc sẽ bị phạt bởi quyết định xử lý dựa vào dữ liệu gốc của xe.

Tương tự, việc sơn lại vành xe khác màu với màu gốc của xe máy cũng sẽ bị phạt lỗi tương tự so với việc thay đổi màu sơn của dàn nhựa trên xe.

Khi thay đổi màu sơn xe máy, người dùng cần làm giấy chứng nhận đăng ký mới cho xe (ảnh internet).

Với những ai có nhu cầu sơn lại xe mà không bị phạt thì cần phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe. Các thủ tục thực hiện tại trụ sở cảnh sát giao thông nơi đăng ký xe máy. 

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/thay-doi-mau-son-xe-may-bi-phat-bao-nhieu-tien-1081165.html

 

Ý kiến bạn đọc

  


0 Comments