DIỄN ĐÀN THANH NIÊN Y4PD (Vietnam youth for peace and development)

Đồng hành với dự án Y4PD, cho tới nay, Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh, Á Hậu Diễm Trang và Người đẹp Truyền Thông – Top 10 Hoa Hậu Việt Nam Phùng Bảo Ngọc Vân đã xác nhận hỗ trợ dự án với vai trò ĐẠI SỨ HOÀ BÌNH & ĐẠI SỨ HY VỌNG. Hân hạnh là dự án được tài trợ và bảo trợ bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ, trong khuôn khổ Quỹ tài trợ dành cho các cựu học giả trao đổi năm 2019, Y4PD tập trung vào ba trụ cột: thanh niên, hòa bình và sự phát triển bền vững.

Trài qua 6 tháng hoạt động với 04 workshops, 01 buổi teambuilding và các chuỗi talkshow online, dự án Thanh niên với Hoà bình và Phát triển bền vững(Y4PD)  sẽ khép lại với sự kiện Diễn Đàn Thanh Niên - Y4PD Youth Forum. Chương trình cũng chính để nhìn lại và tổng kết chặng đường hơn 6 tháng của hơn 50 bạn đại biểu - những người trẻ xuất sắc đã trải qua chuỗi tập huấn, hoạt động ngoại khóa và nghiên cứu nhóm.

Youth Forum – Diễn đàn cho giới trẻ là nơi các đại biểu trẻ sẽ cùng thể hiện tiếng nói và cùng xây dựng ý tưởng về cách thức tham gia của mình để đóng góp cho hòa bình và phát triển bền vững. Tai diễn đàn, 05 nhóm đại biểu sẽ trình bày các ý tưởng, dự án được xây dựng trong suốt dự án và được cố vấn bởi các chuyên gia trong ngành là kết quả của hành trình 6 tháng cùng Y4PD. Youth Forum cũng chính là diễn đàn kết nối các quý doanh nghiệp, công ty, các tổ chức xã hội với các dự án của các bạn trẻ thanh niên để chung tay hành động vì hòa bình, phát triển bền vững và lan tỏa nhiều giá trị tích cực đến với cộng đồng.

Ảnh minh họa

05 dự án cộng đồng tiềm năng được ươm mầm từ 05 nhóm đại biểu dự án đã chính thức lộ diện, đó chính là các dự án: 

  1. The Eyes Project: Dự án hướng đến đối tượng trẻ em khiếm thị trên địa bàn thành phố Hà Nội,
  2. Climate Action: Nâng cao nhận thức và hành động vì môi trường của các bạn trẻ tại huyện Sóc Sơn Hà Nội.
  3. The Glue: Sự thay đổi trong nhận thức xã hội về tiêu dùng có trách nhiệm cho học sinh THPT trên Địa Bàn Hà Nội
  4. GesNet: Dự án hướng tới giảm nhẹ Bạo Lực Giới trên Không Gian Mạng.
  5. Enfri - Environment Friendliness: dự án mong muốn thay thế ống hút nhựa một lần tại các nhà hàng, quán cafe bằng việc cung cấp các sản phẩm ống hút thân thiện với môi trường và truyền thông. 

Từ không gian triển lãm dự án, khả năng thuyết phục trình bày dự án và phần hỏi đáp với BGK và các đại biểu, nhóm đại biểu số 5 của dự án YR4PD đã xuất sắc giành chiến thắng với dự án Enfri - Environment Friendliness. Enfri đã nhận được tài trợ từ quỹ Y4PD Crowd-funding và hỗ trợ tài chính từ Ban Giám Khảo để tiếp tục hành trình lan toả tinh thần sống xanh của mình.

Bên cạnh đó, dự án The Eyes Project với mục tiêu và tầm nhìn dự án hướng tới người khuyết tật, cùng với câu chuyện của đại sứ dự án là cô bé khiếm thị Hải Anh đã chinh phục được trái tim của BGK và các đại biểu dự án. Từ đó, The Eyes Project trở thành dự án thứ hai của chương trình được nhận hỗ trợ tài chính toàn phần từ Cố Vấn Ngọc Lan và Công Ty tời từ CLB Khởi Nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ với chúng tôi khi được hỏi về việc trở thành Đại sứ cho Dự án, Hoa Hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh bộc bạch: “Không chỉ hướng đến hoà bình và phát triển bền vững, dự án Y4PD còn hướng đến sự an bình nội tâm, một điều hết sức có ý nghĩa đối với Linh. Vì vậy, Linh rất tự hào vì được trở thành Đại sứ Hoà Bình giúp lan toả thông điệp hết sức thiết thực này. Bên cạnh đó, Linh tin tưởng và mong Đại sứ quán Hoa Kì, các vị diễn giả, chuyên gia, các nhà tài trợ và những người trẻ trên khắp mọi miền tổ quốc sẽ cũng ủng hộ dự án, ủng hộ 50 bạn đại biểu thủ lĩnh thanh niên Việt Nam, nhằm giúp lan rộng những kiến thức và kĩ năng cần thiết để trang bị và tiếp sức cho giới trẻ Việt Nam đóng góp vào mục tiêu chung của thế giới. Mỹ Linh xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Y4PD nhé! Linh ở đây và luôn ủng hộ các bạn!”

Trong ngày 31/05, sau 07 tháng hoạt động với 07 chuỗi sự kiện, Y4PD đã quy tụ được 50 bạn trẻ với đầy đủ các tài năng và lòng nhiệt huyết muốn được tìm hiểu và tham gia đóng góp khả năng của mình vào việc gìn giữ hòa bình và phát triển bền vững. 

Chương trình nhằm mục tiêu hướng về hòa bình và thúc đẩy tình yêu nước, tinh thần đoàn kết, quảng bá một đất nước với các bạn trẻ yêu chuộng hòa bình, thân thiện, khơi gợi niềm tự hào cộng đồng. Qua đó dự án nhằm khẳng định với bạn bè quốc tế về một đất nước với mục tiêu phát triển nhưng vẫn giữ gìn phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

Thùy Chi

Ý kiến bạn đọc

  


0 Comments